Gia công Chấn gấp kim loại

Chi tiết càng nhỏ nhỏ độ chính xác càng yêu cầu cao bởi nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quy trình hoặc hệ thống khi hoạt động.

Công nghệ gia công cơ khí CNC như là “phép màu”, có thể thay đổi “ giao diện” của một vật liệu kim loại với thời gian nhanh nhất và chính xác nhất từ trước tới nay, giúp bạn có thể tiết kiệm quỹ thời gian, đẩy nhanh tiến độ.

Công nghệ CNC chấn gấp tại Việt Vũ

Ngoài dịch vụ cắt laser kim loại tấm bằng công nghệ cao, Việt Vũ còn cung cấp thêm dịch vụ chấn, gấp CNC (tên viết tắt của Computer Numerically Controled).

Chấn gập kim loại là phương pháp đặc thù cho tạo hình uốn cong hoặc uống gấp các kim loại mỏng, kim loại dạng tấm thông qua lưỡi dao được ép xuống bề mặt tấm kim loại đặt phía cuối.

Khi lực dập xuống, hình dạng của sản phẩm sẽ được tạo thành các góc độ theo bản yêu cầu thiết kế.

Công nghệ CNC chấn, gấp tại Việt Vũ là công nghệ gia công kim loại hiện đại nhất hiện nay, được lập trình thông minh tự động đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Các phương pháp chấn gấp kim loại:

Các máy chấn gập này được vận hành bán tự động. Chúng đặc biệt vượt trội nhờ tốc độ và sự linh hoạt, kể cả với số lượng cần gia công ít.

Có nhiều cách để phân loại các phương pháp chấn gấp kim loại. Có thể phân loại theo hình dạng của sản phẩm chấn như: chấn chữ V, chấn chữ U, chấn cạnh. Nhưng cách phân loại phổ biến nhất được dựa trên tỷ lệ tiếp xúc với cối chấn.

Chấn tự do

Trong chấn tự do, dao chấn ép phôi vào khuôn nhưng không ép vào cối chấn. Khi dao chấn đi xuống, cạnh của kim loại được uốn lên và tạo thành một góc. Dao chấn ép càng sâu vào khuôn thì góc tạo thành càng nhọn.

Chấn định hình

Khác với chấn tự do, chấn định hình đòi hỏi dao chấn ép phôi hoàn toàn vào cối. Giữa dao chấn, kim loại chấn và cối không tồn tại khoảng không nào. Dao và cối khớp chính xác với nhau. Do đó, mỗi góc và hình dạng cần dao và cối chấn riêng. Với phương pháp chấn gấp này, góc uốn của sản phẩm được định hình ổn định. Khả năng đàn hồi ngược của góc chấn được loại bỏ hoàn toàn.

Chấn gấp mép cạnh

Một số sản phẩm kim loại yêu cầu các mép được uốn gập hoàn toàn ví dụ như các cạnh hộp. Khi đó các cạnh ép nằm song song và ép hoàn toàn với nhau nhằm tăng độ cứng và bảo vệ mép chi tiết.

Quy trình uốn gấp mép  được thực hiện trong hai bước. Đầu tiên gấp tấm kim loại thành một góc 30 độ. Bước tiếp theo là đặt tấm kim loại đó lại vào máy chấn thay dao phẳng để ép dập xuống. Qua quá trình ép, mép gấp 30 độ được ép hoàn toàn vào nhau thành một.

Chấn cong

Là kiểu chấn có dạng hình chữ C uốn gấp liên tục. Thường được sử dụng để chấn uốn các tấm kim loại mỏng đến rất mỏng. Đây là công nghệ chấn gấp mới. Với đầu gấp cạnh tích hợp trong máy có kết cấu dạng chữ C. Dụng cụ uốn được lắp đặt cả phía trên và phía dưới. Các bán kính khác nhau trên một cấu kiện được uốn bằng cùng một dụng cụ. Trong quá trình uốn, mặt kim loại di chuyển lên xuống hoặc dạng elip, gọi là gập.

—> Tóm lại, tùy theo từng yêu cầu của sản phẩm, người ta sẽ tính toán, lựa chọn phương pháp chấn gập kim loại tấm hợp lý. Để đảm bảo các tiêu chí: nhanh chóng, không làm trầy xước mặt kim loại, tiết kiệm chi phí nhất.

Vật liệu chế tạo dao chấn:

Vật liệu chế tạo lưỡi dao không thể dùng kim loại bình thường. Bởi kim loại thông thường không thể đủ lực để làm biến dạng sản phẩm theo như mong muốn hoặc dao sẽ bị gãy.

Theo đó, thép hợp kim cường độ cao sẽ được chọn làm lưỡi dao để chấn, gấp kim loại tấm.

Thép hợp kim là loại: loại 42CrMo. 

Hợp kim 42CrMo là loại thép cường độ cao crom-molypden có độ cứng và độ bền cực tốt. Thép được đem đi tôi luyện, có khả năng chống ăn mòn, chịu sự va đập cao. Thép hợp kim 42CrMo có tính chất cơ học tốt, tồn tại chủ yếu ở dạng tấm và dạng thép tròn.

Dạng tấm 42CrMo dành cho sản xuất gia công khuôn mẫu hoặc lưỡi dao và cối của máy chấn gấp, thanh tròn 42CrMo cho các bộ phận xử lý trực tiếp cơ khí.

Để gia công lưỡi chấn này, người ta sử dụng công nghệ máy CNC để gia công, cắt gọt, đảm bảo độ chính xác của công cụ chấn gập.

Ưu điểm của công nghệ chấn, gấp CNC tại Việt Vũ:

Nhà máy gia công cơ khí theo yêu cầu Việt Vũ là đơn vị uy tín, gia công chấn gấp kim loại tấm đảm bảo chất lượng, chính xác theo yêu cầu của quý khách hàng.

 • Nhà máy sử dụng công nghệ chấn, gấp hiện đại nhất hiện nay là máy chấn CNC  được nhập khẩu trực tiếp.

 • Đảm bảo độ chính xác của kim loại khi gia công chấn gập dựa trên công nghệ set up tự động trên máy.

 • Chấn, gấp tất cả các dạng kim loại: sắt, thép, inox…, các kim loại có độ cứng cao.

 • Thiết kế, chấn gấp theo bản vẽ của khách hàng và đảm bảo nguyên mẫu.

 • Gia công các chi tiết khó, tỉ mỉ mà các công nghệ khác không thể thực hiện được.

 • Gia công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đảm bảo tiến độ sản xuất của khách hàng.

 • Chi phí cam kết tốt nhất trên thị trường và vẫn đảm bảo chất lượng theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Các sản phẩm được thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp

 • Quy trình thực hiện được kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo độ chính xác cho từng sản phẩm.

 • Thực hiện theo mọi yêu cầu khách hàng đặt ra.

 • Thao tác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, giao hàng tận nơi hoặc nhận hàng trực tiếp tại nhà máy.

 • Qúy khách được kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng để đảm bảo sản phẩm đúng theo bản vẽ yêu cầu.

 • Cam kết giá tốt nhất tại Tp. Hồ Chí Minh

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA VIỆT VŨ

Địa chỉ miền Nam: C3/4  Bùi Thanh Khiết, tt. Tân Túc, Bình Chánh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel: 0931 879 112 – 0934 099 112 – 0938 799 112Hotline: 0936 014 066

Email: vietvucnc@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *