Giới Thiệu về Công Ty TNHH TĐH Việt Vũ

Công ty TNHH TĐH Việt Vũ được thành lập sau một thời gian dài nghiên cứu về các ngành nghề trong công trong sản xuất công nghiệp, tập trung vào tự động hóa cho ngành hàn và cắt.

Đầu tiên công ty Việt Vũ tập trung vào sản xuất vào máy cắt plasma cnc. Hiện nay Việt Vũ vẫn đều đặng sản xuất phục vụ đến khách hàng. Với máy cắt plasma cnc hiện tại vẫn còn phục vụ ở các nhu cầu đơn giản không cần độ chính xác cao, hoặc cần cắt độ dày lớn lơn 20mm, đặt biệt ở vùng xa trung tâm các thành phố lớn.

Hiện nay, máy cắt laser fiber đã có giá thành phù hợp với nhiều công ty vừa và nhỏ và nhu cầu rất lớn vì vậy Việt Vũ mạnh dạn nghiên cứu sâu vào máy cắt laser fiber. Đầu tiên Việt Vũ định sản xuất máy cắt laser fiber tại Việt Nam, nhưng với nhu cầu thực tế quá cao không đủ thời gian nghiên cứu để sản xuất ra máy cắt laser fiber chạy ổn định nhất đáp ứng nhu cầu công nhiệp. Mặt khác để sản xuất máy cắt laser fiber cần có máy móc độ chính xác cao, đặt biệt là trung tâm gia công với khổ lớn, tất cả ở Việt Nam chưa đáp ứng được. Để sản xuất được máy cắt laser fiber cần máy trung tâm gia công có độ chính xác 0.003 và có khổ lớn để gia công được khung máy CNC có kích thước 1500x3000, 1500x4000, 2000x4000, 2000x6000, 2500x6000...

Việt Vũ đã chọn cách khác là phân phối sản phẩm của các nhà cung cấp lớn. Các nước phát triển thì sản xuất chất lượng nhưng giá thành cao. Mua từ Trung Quốc có quá nhiều nhà cung cấp vì vậy để chọn một nhà cung cấp có chất lượng tốt không đơn giản. May mắn là Việt Vũ đã gặp được HSG laser, đây là công ty có doanh số bán cao nhất tại thị trường nội địa Trung Quốc, khi tham quan nhà máy của HSG thấy quy mô và công nghệ sản xuất hiện đại nhất so với nhiều nhà máy mà Việt Vũ đã tham quan. Sau quá trình kiểm tra và đào tạo, Việt Vũ đã vượt qua tất cả và chính thức trở thành đại lý động quyền phân phối máy cắt Laser Fiber HSG tại Việt Nam.

Giám đốc công ty

Những lý do Việt Vũ  lựa chọn máy cắt laser fiber HSG


HSG laser là nhãn hiệu nổi tiếng tại thị trường Trung Quốc, số lượng bán ra cao nhất không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu hơn 100 nước trên thế giới. HSG Là một nhà máy lớn và vốn lớn, đã thành công việc sản xuất máy cắt laser CNC theo dây chuyền công nghiệp. Với tham vọng lớn là đến năm 2035 sẽ là nhà máy sản xuất máy cắt laser fiber lớn nhất thế giới. Riêng HSG đã bán trên thị trường khắp thế giới đến hàng ngàn máy đang hoạt động tốt. Để bán được số lượng lớn như thế đủ để hiểu chất lượng của máy cắt laser tại HSG như thế nào rồi. Bằng chứng là riêng tại Việt Nam đã có công ty mua đến máy thứ 3 trong vòng 1 năm, và vài công ty mua máy thứ 2. Trong nội địa Trung Quốc thì rất nhiều nhà máy đã tin dùng máy cắt laser của hãng HSG, và mua đến máy thứ 4 , thứ 5 rất nhiều.Hiện tại ở Trung Quốc có đến hàng trăm hãng sản xuất máy cắt laser nhưng chủ yếu có quy mô nhỏ vài chục máy / năm. Với HSG mỗi ngày xuất xưởng 8 đến 12 máy là việc bình thường, hơn nữa vì sản xuất theo dây chuyền nên tốc độ giao hàng rất nhanh, chỉ 30 đến 45 ngày từ khi đặt hàng. Nếu khách hàng cần gấp hơn có thể đáp ứng nhanh hơn nữa, chỉ cần 20 ngày
Vì là một công ty lớn nên HSG có thể cạnh tranh công bằng với các hãng lớn trên thế giới như Trumpf, Amada...Số lượng bán ra hàng ngàn máy hàng năm nên doanh số các hãng lớn cũng phải dè chừng. Tại sao các công ty sử dụng máy cắt laser lại chọn HSG ngày càng nhiều? Đương nhiên lý do đầu tiên là chất lượng đạt yêu cầu, lý do tiếp theo là máy cắt laser HSG đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mà chi phí đầu tư chỉ từ 1/3 và tối đa chỉ 2/3 tùy vào dòng máy. Có nhiều khách hàng của chúng tôi đã mua 1 hoặc 2 máy cắt laser của hãng nổi tiếng trước tiên, khi mua máy HSG thì máy HSG luôn luôn được sử dụng thường xuyên, có khi 24/24, còn những máy của hãng nổi tiếng đã mua trước đó lại ít sử dụng. Do chi phía bảo trì bảo dưỡng rất cao.

Chất lượng cao cấp: HSG là khách hàng lớn nhất của hãng cung cấp nguồn laser fiber của Đức IPG; HSG chỉ sử dụng : thanh răng, bánh răng, hộp số nhãn hiệu ALPHA, là nhãn hiệu có chất lượng số 1 của Đức, là thành phần chính tạo chuyển động chính xác, độ êm của máy. Động cơ servo sử dụng động cơ đời mới nhất của các nhãn hiệu: Sanyo Denky, Yaskawa, Panasonic, Bosch Rexroth (tùy theo cấu hình của máy mà chọn động cơ tương ứng) và luôn dư công suất tạo nên sự ổn định của đường cắt. Vì là khách hàng lớn nhất cảu các hãng cung cấp linh kiện cho nên việc bảo hành và sửa chữa sau bán hàng rất dễ dàng và nhanh chóng.

Nhiều dòng sản phẩm để lựa chọn: Có nhiều dòng máy từ máy phổ thông đến máy cao cấp, tùy theo ứng dụng và điều kiện của khách hàng mà có sự lựa chon phù hợp.

Phục vụ sau bán hàng tốt: theo quy định của hãng HSG Laser, phải phục vụ tốt cho khách hàng trong 24h nếu xảy ra sự cố.

Hiệu quả về mặt kinh tế: So sánh với những hãng khác có sản xuất máy cắt laser tại Trung Quốc, có công ty nhỏ, công ty lớn nhưng về quy mô và doanh thu luôn luôn nhỏ hơn HSG rất nhiều, riêng về chất lượng HSG có nhiều phần vượt trội, vậy máy có chất lượng là thế nào? Nói một máy cắt laser chất lượng cao theo tiêu chuẩn công nghiệp, Đầu tiên là phải cắt được, khi cắt xong phải đẹp, phải chính xác từng chi tiết, phải đáp ứng được yêu cầu của đa số sản phẩm, Máy phải làm việc 24/24 và liên tục trong 10 năm. Đương nhiên bất kỳ máy nào cũng có ít nhiều có lỗi, vấn đề là xác xuất lỗi là bao nhiêu. Với hàng ngàn máy bán ra mỗi năm nhưng việc bảo hành bảo dưỡng của máy HSG rất nhàn, rất ít khi khách hàng cần đến chúng tôi, vì chúng tôi sản xuất máy ra để cho khách hàng sử dụng chứ không phải để kiếm tiền sau khi hết bảo hành (việc kiếm tiền này thường xảy ra ở những máy xuất xứ từ Trung Quốc).

Những kỹ thuật mà chúng tôi tại Việt Nam có thể làm được

1. Lắp đặt và hướng dẫn vận hành máy cắt laser fiber cnc của hãng HSG hoặc các máy tương tự.

2. Hướng dẫn khách hàng tất cả các kỹ thuật: xử lý bản vẽ, cài đặt thông số, thay thế linh kiện tiêu hao.

3. Bảo dưỡng định kỳ. Mỗi máy laser HSG bán ra cũng không đòi hỏi nhiều ở khâu bảo dưỡng từ đại lý hoặc nhà sản xuất. Chủ yếu khách hàng thực hiện vệ sinh đúng hướng dẫn của hãng thao định kỳ ngày, hoặc tháng. Nhưng thỉnh thoảng chúng tôi vẫn giám sát để mỗi máy đến khách hàng hoạt động đúng và tốt nhất, tăng tuổi thọ của máy.

4. Xử lý tất cả các sự cố tại đầu súng. Đường cắt đạt hay không 50% nằm trên đầu súng laser. Thường liên quan đế kính bên trong. Chúng tôi đã làm chủ được công nghệ này vì vậy rất dễ dàng đối với chúng tôi.

5. Xác định lỗi của nguồn cắt nếu xảy ra và xử lý tại chổ nếu lổi phần mềm, lỗi cài đặt. Riêng lỗi phần cứng của nguồn hiện tại chỉ có giải pháp duy nhất là gửi đến hãng sản xuất thường là IPG, Raycus,.. bảo hành hoặc sửa chữa. Vì nguồn Laser fiber là nguồn có môi trường siêu sạch bên trong được ổn định nhiệt độ bằng nước nên chỉ vài nơi trên thế giới thực hiện được sữa chữa này. Chúng tôi tại Việt Nam có trách nhiệm tháo lắp và xác định sự cố chính xác.

Giới thiệu về máy cắt laser fiber HSG

1. Khung máy cứng vững: Tùy vào công suất nguồn HSG có thiết kế khác nhau độ cứng vững của khung. Vì công suất càng lớn cần bảo vệ nhiều hơn bởi tác động của nhiệt độ từ đầu cắt ảnh hưỡng đến khung máy. Thường HSG tăng cường độ dày và bảo vệ bằng lớp đồng dày bên ngoài.

Tất cả khung máy của HSG đều được hàn bằng thép hộp (máy công suất nhỏ hơn 2000W), hoặc thép tấm dày nếu công suất lớn hơn. Cuối cùng khung hàn sẽ được nung bảo vệ bằng CO2 ở nhiệt đọ 600oC và được làm nguội trong 24h mục đích khử ứng suất và có chất lượng nhưng khung đúc và có ưu điểm hơn khung đúc về khả năng dễ thiết kế hơn, đồng nghĩa kế cấu vững chắc hơn. Tất cả các hãng sản xuất máy công nghiệp đều sản xuất theo cùng công nghệ này.

2. Khung dầm ngang: được làm bằng nhôm đúc áp lực (nhẹ, không bị biến dạng, mật độ nén của nhôm cao...). Đây là công nghệ áp dụng cho những chi tiết cần độ bền cao. Thông thường nhôm đúc áp lực sẽ cho chất lượng cao nhất, nhưng với khung có kích thước lớn thì ít có đơn vị có kinh phí để sản xuất theo phương pháp này.

3. Thanh răng, bánh răng và hộp giảm tốc nhập khẩu trực tiếp từ Đức hiệu Alpha. 

Đây là nhãn hiệu cơ khí nổi tiếng của Đức, các hãng nổi tiếng sản xuất máy CNC đều dùng loại này.

Tại sao hộp số lại quan trọng? Trong hệ thống truyền động bắt nguồn từ động cơ Servo, hiện tại các servo đời mới 2018 đều có chất lượng rất tốt, có nhiều tính năng vượt trội, nhưng nếu động cơ tốt thì chưa đủ. Động cơ servo sẽ truyền qua hộp số giảm tốc (các dòng máy cao cấp hơn còn sử dụng động cơ tuyến tính không cần giảm tốc luôn).

Sau giảm tốc là thanh răng với bánh răng, sẽ biến chuyển động tròn thành chuyển động thẳng. Vậy ta thấy nếu hộp số và thanh răng bánh răng nếu có sai số dù rất nhỏ thì cũng ảnh hưởng đáng kể đến sai số của cả hệ thống. Do chuyển động của hộp số hành tinh và thanh răng bánh răng đều quyết định đến sai số của máy nên HSG chọn hãng cung cấp nổi tiếng của Đức Alpha. Đây là chi tiết rất đắt. Nhưng bù lại tuổi thọ của máy được tăng lên trên 10 năm và bạn cũng yên tâm với sản phẩm của bạn khi sử dụng máy cắt laser của HSG.   

4. Động cơ servo:
Sử dụng loại tốc độ chậm mô men xoắn cao nhập trực tiếp từ Nhật của hãng Sanyo denky, hoặc Sanyo denky bus hoặc Panasonic dòng A7 mới nhất.

Động cơ Sanyo Denky

Đây là loại dộng cơ chuyên dùng cho máy CNC. Nên chỉ cần bộ giảm tốc có tỉ lệ thấp, ưu điểm là tăng gia tốc cho máy CNC. Sanyo Denky là nhà máy chuyên về thiết bị công nghiệp sản xuất tại Nhật, động cơ servo của Sanyo Denky thông dụng hầu hết cho các máy móc công nghiệp sử dụng động cơ servo do động bền và ổn định cao.
Xem thêm:
https://www.sanyodenki.com/catalogs/contents/Servo/index.html

Động cơ Sanyo Denky Bus

Đây là loại dộng cơ chuyên dùng cho máy CNC. Nên chỉ cần bộ giảm tốc có tỉ lệ thấp, ưu điểm là tăng gia tốc cho máy CNC. Ngoài ra dòng động cơ này lấy tính hiệu ngõ vào dạng kỹ thuật số đạt được tốc độ cao và đáp ứng cực nhanh so với loại thường. Chỉ có dong GH và GS của HSG có sử dụng dòng này.

Động cơ Panasonic dòng A7
Có chức năng chống rung tạo độ bền cơ học và chóng sai số dù rất nhỏ. Chức năng này quan trọng bảo đảm ổn định dù gia tốc lơn hơn 1.0G.

Động cơ Yaskawa

Đôi khi chúng tôi vẫn sử dụng động cơ yaskawa. Thường chúng tôi sử dụng Yaskawa cho chức năng Auto focus vì chúng chỉ cần tốc độ không cần gia tốc lớn.

xem thêm: https://www.panasonic-electric-works.com/uk/minas-a6-servo-drives.htm

Giải thích thêm:

Gia tốc trong máy CNC là gì?
Thông thường các dòng máy cao cấp gia tốc từ 2.0G trở lên. Nhưng với thanh răng bánh răng gia tốc bị giới hạn dưới 3.0G, nếu cao hơn cần sử dụng động cơ tuyến tính. Tương đương gấp đôi gia tốc trọng trường. Với những hình vẽ đơn giản, hình lớn, tròn hoặc thẳng thì gia tốc ít có ý nghĩa, nhưng với những bản vẽ có nhiều gốc cạnh, nhiều chi tiết nhỏ thông số này rất quan trọng. Gia tốc lớn giảm thời gian khi gia công rất nhiều. Tại HSG có các dòng máy GC(1.0G), GA(1.2G), GH (1.5G) và GS (2.8G). Trong nhiều trường hợp gia tốc cũng quan trọng như tốc độ. Ngoài ra gia tốc cao còn bảo đảm độ chính xác của máy CNC. Bảo đảm độ tròn, độ chính xác của sản phẩm. 

5. Nguồn cắt laser:

Khách hàng có nhiều lựa chọn hãng sản xuất, thông thường chúng tôi đề nghị khách hàng chọn IPG (Đức) hoặc Raycus (Trung Quốc). Cả 2 dòng này ổn định là 2 nhà sản xuất có doanh số cao nhất thế giới hiện nay. Chúng tôi chỉ sử dụng nguồn Fiber không sử dụng nguồn thế hệ cũ như CO2 hoặc Disk Laser (nguồn Trumpf, Trumpf cũng có mua hãng nguồn fiber SPI). Hiện tại nguồn IPG đã phát triển mạnh, trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới vì độ ổn định của nó. HSG là khách hàng lớn nhất của IPG mỗi tháng gần 200 bộ nguồn nhập từ IPG và tăng lên hàng năm. Vì vậy việc bảo hành sửa chữa nguồn IPG cũng có nhiều ưu đãi sau bán hàng.

 

Nguồn cắt IPG xuất sứ ở đâu:

Người Đức đã mua hãng sản xuất nguồn laser IPG của người Nga vì vậy đầu tiên là có nhà máy sản xuất ở Nga. Người Đức mua nên có nhà máy ở Đức. Do nhu cầu phát triển nên IPG có thêm nhà máy tại Mỹ. Nhưng 80% nhu cầu nguồn laser IPG là tại thị trường Trung Quốc, do Trung Quốc là nước sản xuất máy cắt laser lớn nhất thế giới cho nên nhu cầu nguồn cắt laser IPG chủ yếu bán tại Trung Quốc dù có 3 nhà máy ở 3 nơi. Và đại lý lớn nhất thế giới của IPG nằm ở Bắc Kinh. Ở châu Á còn có Singapore, Hongkong nhưng có doanh số rất nhỏ. Bạn cũng có thể mua nguồn và bảo hành từ Singapore nhưng rất rủi ro về việc bảo hành sau bán hàng.
xem thêm: https://www.ipgphotonics.com

Hiện tại, Việt Vũ cung cấp chủ yếu là nguồn IPG của Đức, cho đường cắt đẹp, hiệu suất cao, bền và ổn định. Nếu kinh phí thấp thì Việt Vũ đề nghị mua nguồn Raycus có giá thành rẻ hơn.

Nguồn cắt IPG có giả không?

Nguồn cắt laser hiện tại chưa có nguồn giả vì công nghệ sản xuất rất cao. Nếu đã có tiền đầu tư đủ lớn để sản xuất nguồn laser thì việc kiếm lời từ bán nguồn là rất cao, nếu xây dựng thương hiệu của mình. Không có lý do gì họ phải làm giả. Hiện tại ở Trung Quốc có vài hãng sản xuất nguồn như RAYCUS, MAXPHOTONIC... trên thế giới cũng có thêm vài hãng nữa.

6. Đầu cắt laser:

Đầu cắt nhập khẩu: của hãng PRECITEC hoặc HIGHYAG để tối ưu được tốc độ và chất lượng của mạch cắt.

Đầu cắt Pricitec và HighYAG cũng có thể lựa chọn loại có Zoom hoặc không. Nếu có chức năng ‘zoom’ nó có thể điều chỉnh được độ rộng của tia cắt lớn nhở giúp tăng tốc độ, điều chỉnh mạch cắt đẹp hơn, mồi lổ nhanh hơn.
xem thêm: https://www.highyag.com/
https://www.precitec.de

Đầu cắt laser WSX, Ospri hoặc Raytools: Tất cả nhãn hiệu này đều xuất xứ từ Trung Quốc, giá chúng ngang bằng nhau, với những dòng máy công suất trung bình từ 3000w trở xuống và sử dụng phần mềm Cypcut, ta phải  chọn đầu cắt từ Trung Quốc này vì chúng được thiết kế tương đồng nhau. Nó sẽ không phù hợp nếu ta thay bằng phầm mềm khác hoặc đầu cắt khác. Thông thường có chức năng Auto focus hoặc không. Đầu cắt này có ưu điểm là phù hợp với phần mềm Cypcut, chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp, phần linh kiện thay thế thường xuyên thấp.

 

 

 Home           Liên hệ

Máy cắt laser fiber  ống chuyên nghiệp TH65

Máy cắt laser fiber công suât lớn, dòng cao cấp G3015H

Máy cắt laser fiber kết hợp cắt tấm và cắt ống G3015E-22Q/35Q

Máy cắt  laser fiber công suất trung bình, bàn đôi G3015A

Máy cắt laser đơn giản, chi phí thấp G3015C